Chi hội cựu chiến binh Công ty DMC Miền Nam thu hút nhiều Hội viên

Chi hội Cựu chiến binh Công ty cổ phần Hóa phẩm Dầu khí DMC Miền Nam (DMC Miền Nam) được thành lập từ 4/2010 theo Quyết định của Ban Chấp hành Hội Cựu chiến binh Tổng công ty DMC. Khi mới thành lập, Chi Hội có 12 hội viên, trong đó có 5 đồng chí là Đảng viên, đồng chí Chi hội trưởng đồng thời là Bí thư Chi bộ, Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty (nay là Chủ tịch HĐQT Công ty).”

“Ban chấp hành Cựu chiến binh DMC  Miền Nam”

Được sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ của Hội cựu chiến binh Tổng công ty DMC, sự giúp đỡ của Chi bộ và Ban Lãnh đạo Công ty DMC Miền Nam, Chi Hội Cựu chiến binh Công ty DMC Miền Nam hoạt động rất hiệu quả. Chi Hội đã làm tốt công tác vận động hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn để góp phần vào việc hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh của Công ty; Các Hội viên luôn gương mẫu, giữ gìn và phát huy bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”, tích cực tham gia xây dựng tập thể Công ty DMC Miền Nam đoàn kết, gắn bó vì sự phát triển chung của Công ty.”

Hơn 2 năm hoạt động, Chi Hội Cựu chiến binh Công ty DMC Miền Nam đã kết nạp thêm 15 hội viên. Đến nay, Chi Hội CCB Công ty DMC Miền Nam có tổng số 27 hội viên, Chi Hội duy trì tốt chế độ sinh hoạt theo đúng tôn chỉ, mục đích đã được quy định tại Điều lệ Hội CCB Việt Nam.Chi hội đã tổ chức cho các Hội viên thăm lại chiến trường xưa Tây Nguyên; tổ chức giao lưu với Hội CCB địa phương qua đó giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau; tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống Hội CCB, kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam, ngày Hội quốc phòng toàn dân…. Các Hội viên luôn nhiệt tình tham gia, đóng góp cho công tác của Hội, quan tâm, động viên giúp đỡ lẫn nhau lúc bình thường cũng như lúc khó khăn hoạn nạn. Trong năm 2012, Chi Hội CCB DMC Miền Nam đã đề nghị cấp trên giúp đỡ 3 đồng chí bị bệnh hiểm nghèo hoặc gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Các hội viên thường xuyên hỗ trợ nhau trong công tác chuyên môn cũng như công tác Hội. Bên cạnh đó, các hội viên còn giúp đỡ nhau trong việc phát triển kinh tế gia đình. Nhờ có sự chỉ đạo, quan tâm sâu sát từ phía BCH Chi Hội nên đã thu hút thêm nhiều hội viên tích cực tham gia vào công tác Hội.”

Hàng năm Chi Hội đã đề ra chương trình hoạt động bám sát với nhiệm vụ chính trị của Chi bộ, phong trào phát động thi đua của các đoàn thể trong Công ty. Các hội viên luôn là những gương sáng, đi đầu trong các phong trào thi đua, luôn được Lãnh đạo Công ty đánh giá cao. Tổng kết hàng năm, 100% hội viên đạt lao động giỏi, 100% hội viên là Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ngoài ra, các đồng chí Hội viên còn được trao tặng bằng khen, giấy khen và các danh hiệu Chiến sỹ thi đua các cấp.”

Đây là một yếu tố quan trọng giúp cho hoạt động Hội cựu chiến binh Công ty DMC Miền Nam phát triển bền vững và là động lực giúp cho Hội viên luôn phát huy, giữ vững bản chất “Bộ đội cụ Hồ” để rèn luyện, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn cũng như công tác của Hội cựu chiến binh, góp phần vào phát triển chung của Công ty DMC Miền Nam và của Tổng công ty DMC.

Hồng Nhung -P.KTKH

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *