DMC – Miền Nam tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD năm 2023, triển khai kế hoạch SXKD năm 2024 và Hội nghị Người lao động năm 2024

Sáng ngày 13/12/2023, Công ty cổ phần Hoá phẩm Dầu khí DMC – Miền Nam (DMC – Miền Nam) tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2023, triển khai kế hoạch SXKD năm 2024 và Hội nghị Người lao động năm 2024.

Về phía Tổng Công ty Hoá chất và Dịch vụ Dầu khí (PVChem), có sự tham dự của đồng chí Nguyễn Ngọc Quỳnh – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Uỷ viên Hội đồng quản trị PVChem; đồng chí Phạm Ngọc Khuê – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng uỷ, Phó Tổng Giám đốc PVChem.

Về phía DMC-Miền Nam có đồng chí Đỗ Thị Huyền – Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng uỷ PVChem, Bí thư Chi bộ, Uỷ viên HĐQT kiêm Giám đốc DMC-Miền Nam; đồng chí Dương Thế Nhân- Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Kiểm soát DMC-Miền Nam; đồng chí Hà Thị Kim Thành – Chủ tịch Công đoàn cơ sở thành viên Công ty DMC-Miền Nam cùng các thành viên trong Ban Giám đốc, Lãnh đạo các Phòng chuyên môn cùng toàn thể CBCNV-LĐ của Công ty.

Tại Hội nghị, đồng chí Đỗ Thị Huyền – Giám đốc Công ty đã báo cáo tóm tắt kết quả hoạt động SXKD năm 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ hoạt động SXKD năm 2024 và các chính sách cho người lao động năm 2024 của DMC – Miền Nam.

Năm 2023, trong bối cảnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do sự biến động của thị trường, giá cả hàng hoá đầu vào tăng cao đột biến, sản phẩm kinh doanh đa dạng nhưng nguồn hàng phụ thuộc lớn vào nhà cung cấp; Nhu cầu về nguồn hàng làm dịch vụ logistic và cho thuê kho bãi thấp làm ảnh hưởng không nhỏ đến kết quả hoạt động kinh doanh, dịch vụ của Công ty; Hoạt động khoan của ngành dầu khí bị giảm nhiều so với kế hoạch do các chủ mỏ không bố trí được giàn khoan; Phải chịu sự cạnh tranh gay gắt của các Công ty trong và ngoài ngành Dầu khí, đặc biệt là các doanh nghiệp tư nhân đang hoạt động cùng lĩnh vực của DMC – Miền Nam…

Mặc dù vậy, Ban lãnh đạo cùng toàn thể CBCNV – NLĐ DMC – Miền Nam đã luôn đoàn kết, không ngừng nỗ lực trong các hoạt động dịch vụ, kinh doanh cụ thể: cung cấp hóa chất cho các nhà thầu nước ngoài như Công ty Baker Hughes; phát triển thêm một số thị trường mới; thực hiện ký kết các hợp đồng cho khách hàng ngoài ngành dầu khí; tiếp tục đàm phán với một số khách hàng để cho thuê kho, bãi và các dịch vụ logistic nhằm khai thác hiệu quả cơ sở hạ tầng; đồng thời, DMC – Miền Nam đang thử nghiệm một số sản phẩm mới để cung cấp trong thời gian tới…

Song song với đó, DMC – Miền Nam đã triển khai tích cực chương trình hành động thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong mọi hoạt động của công ty để tiết kiệm tối đa các khoản chi phí. Nhờ triệt để trong việc tiết giảm chi phí đã góp phần để Công ty trong năm 2023 đã tiết giảm được 160 triệu đồng/150 triệu đồng kế hoạch

Nhìn chung tình hình thị trường năm 2024 không khả quan hơn so với năm 2023 nên để đạt được các chỉ tiêu kế hoạch đề ra, cụ thể: tổng sản lượng tiêu thụ 45,500 tấn; doanh thu 320 tỷ đồng; lợi nhuận trước thuế: 4 tỷ đồng; lợi nhuận sau thuế 3,2 tỷ đồng; nộp ngân sách nhà nước 1,5 tỷ đồng. Công ty cần nỗ lực hơn nữa trong việc phát triển thị trường hàng hoá/ dịch vụ cho các khách hàng trong và ngoài ngành dầu khí; Xây dựng các giải pháp mở rộng thị trường kinh doanh và hoạt động cung cấp dịch vụ Logistics; Tăng cường công tác quản lý, kiểm soát chi phí; Bảo toàn và phát triển vốn của các cổ đông, duy trì và nâng cao các chỉ số đảm bảo an toàn hoạt động tài chính của Công ty.

Tiếp đó, Hội nghị đã được nghe Báo cáo tóm tắt hoạt động của Công đoàn DMC – Miền Nam năm 2023 và phương hướng nhiệm vụ năm 2024; Báo cáo công khai Quỹ khen thưởng, phúc lợi năm 2023; Phát động phong trào thi đua lao động năm 2024 cùng các mục tiêu phát huy sáng kiến, cải tiến quản lý, đảm bảo an toàn, vệ sinh môi trường, thực hành tiết kiệm, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh dịch vụ năm 2024. Hội nghị còn nghe báo cáo tham luận và ý kiến đóng góp xây dựng của đại diện các Phòng chuyên môn về hoạt động kinh doanh dịch vụ của Công ty.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Quỳnh – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Uỷ viên Hội đồng quản trị PVChem gửi lời chúc mừng, ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của tập thể Lãnh đạo và CBCNV DMC – Miền Nam đã đạt được trong bối cảnh còn gặp nhiều khó khăn. Đồng chí Nguyễn Ngọc Quỳnh nhấn mạnh để thực hiện thành công Kế hoạch hoạt động SXKD năm 2024, DMC – Miền Nam cần đoàn kết, gắn bó, phát huy và nỗ lực hơn nữa trong công tác quản lý, quản trị điều hành; Triển khai công tác đầu tư dịch vụ Logistics, đẩy mạnh công tác nghiên cứu, phát triển các sản phẩm kinh doanh dịch vụ để mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm, nâng cao sức cạnh tranh để duy trì sự ổn định và phát triển bền vững của Công ty.

Thay mặt Tập thể lãnh đạo DMC – Miền Nam, đồng chí Đỗ Thị Huyền – Giám đốc DMC – Miền Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, chỉ đạo và hỗ trợ kịp thời của Lãnh đạo PVChem để DMC – Miền Nam vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình và gửi lời cảm ơn đến cá nhân đồng chí Nguyễn Ngọc Quỳnh đã có những chia sẻ, định hướng cho Tập thể lãnh đạo DMC – Miền Nam trong quá trình thực hiện Kế hoạch hoạt động SXKD năm 2024. Đồng thời, Giám đốc Đỗ Thị Huyền tin tưởng với năng lực, kinh nghiệm và sự chủ động, sáng tạo, toàn thể CBCNV – NLĐ DMC – Miền Nam cùng nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt những chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024 đã đề ra; tạo cơ sở, tiền đề triển khai thành công chiến lược và kế hoạch dài hạn trong tương lai.

Được sự nhất trí cao của các đại biểu tham gia, Hội nghị đã tiến hành bầu cử đại biểu tham dự Hội nghị Đại biểu người lao động PVChem năm 2024 gồm 09 đại biểu.

Sau thời gian làm việc với tinh thần tập trung, nghiêm túc. Hội nghị người lao động năm 2024 của Công ty cổ phần Hóa phẩm Dầu khí DMC – Miền Nam đã thành công tốt đẹp.

DMCS

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *